Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ (Vĩnh Phúc): 20 năm thành lập và phát triển

Với sự linh hoạt nhạy bén của Ban lãnh đạo và sự đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên, sau 20 năm thành lập và phát triển Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đã có sự phát triển mạnh mẽ và trở thành Hợp tác xã điển hình, kiểu mẫu của mô hình Hợp tác xã tại tỉnh Vĩnh Phúc, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đã trở thành 01 Hợp tác xã điển hình, kiểu mẫu của mô hình Hợp tác xã tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ được thành lập vào ngày 10/10/2001. Những ngày đầu thành lập, hợp tác xã chỉ có 17 xã viên với số vốn điều lệ chỉ 60 triệu đồng đã tăng lên 230 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 300 lao động trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc với thu nhập ổn định từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Nhờ hướng đi đúng đắn, nhạy bén của Ban lãnh đạo, đến nay Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ đã có 9 công ty, đơn vị thành viên trực thuộc ở các tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Cao Bằng, Thành phố Hồ Chí Minh với các sản phẩm mũi nhọn của đơn vị gồm: Bê tông nhựa (asphalt), bê tông thương phẩm.

Hợp tác xã luôn nỗ lực đầu tư trang thiết bị, máy móc công nghệ cao hiện đại.

Với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao, hợp tác xã luôn nỗ lực đầu tư trang thiết bị, máy móc công nghệ cao hiện đại. Nguồn nguyên vật liệu đầu vào được kiểm duyệt kỹ lưỡng: Cát, đá, xi măng, phụ gia… Chính vì vậy, đã tạo ra được nhiều sản phẩm bê tông thương phẩm, bê tông nhựa (asphalt) chất lượng được khách hàng tin dùng tại các công trình lớn như: Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đường giao thông Hợp Châu, đường giao thông Chùa Hà – Định Trung – Vĩnh Yên, đường giao thông thị trấn Vĩnh Tường, Khu đô thị Hùng Vương – Phúc Yên, đường song song với đường sắt thành phố Vĩnh Yên.

Song song với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Hợp tác xã còn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ nhân viên thông qua hoạt động của công đoàn, thanh niên: Tham dự hội thao, thăm hỏi động viên cán bộ công nhân viên vào các ngày lễ, tổ chức khen thưởng, động viên cán bộ công nhân viên chức có thành tích xuất sắc dịp sơ kết, tổng kết.

Sản phẩm bê tông chất lượng đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đặc biệt, với tâm huyết và mong muốn xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho con em cán bộ, công nhân viên, Hợp tác xã đã xây dựng trường Mầm non Tuổi trẻ tại phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên. Hoạt động này là tiền đề xây dựng những “mầm non”, thế hệ tương lai có đủ phẩm chất đạo đức, bản lĩnh và trình độ góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường đi vào hoạt động được một thời gian ngắn nhưng đã thu hút đông đảo học sinh thăm gia học tập. Phương pháp giáo dục theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên được đào tạo tại viện đào tạo Mon của Viện Sol, hiện nay trường đã mở 6 lớp học với gần 100 học sinh theo học. Chương trình học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, lòng yêu nghề, có kinh nghiệm trong việc dạy học được phụ huynh, học sinh tin tưởng.

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, trong quá trình hoạt động và phát triển, hợp tác xã luôn quan tâm hướng đến các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, và đóng góp cho xã hội các chương trình từ thiện, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn; tiêu biểu là: Xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ tiền và hiện vật cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung, tham gia đóng góp tích cực vào Quỹ phòng chống, dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Với sự đóng góp của tập thể những con người có ý chí, khát vọng vươn lên, tinh thần học hỏi những cái mới, sự nỗ lực phục vụ khách hàng, Hợp tác xã luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, đầu tư công nghệ hiện đại trong sản xuất để tạo dựng một Hợp tác xã điển hình hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bích Huệ

Báo xây dựng.com.vn

https://baoxaydung.com.vn/hop-tac-xa-vat-lieu-xay-dung-tuoi-tre-vinh-phuc-20-nam-thanh-lap-va-phat-trien-345835.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02113 840 070